Trang Trí Phòng Ngủ Đẹp Cho Trẻ Em Với 4 Màu Sắc Phù Hợp

trang trí phòng cho trẻ em bằng màu hồng

Màu sắc có thể có ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc và tâm trạng của  con người. Chúng thậm chí còn được sử dụng để mô tả cảm giác của chúng ta. Ví dụ vào mùa hè oi ả, khi ở trong 1 căn phòng mang màu sơn mát mẻ, bạn sẽ cảm thấy thoải mái dễ chịu hơn. Và trên thực tế, màu sắc bạn chọn cho phòng của con bạn cũng có thể ảnh hưởng đến hành vi của chúng. Dưới đây chỉ là một số cách chọn màu sắc phù hợp với sử dụng trang trí phòng cho trẻ em.

Trang Trí Phòng Cho Trẻ Em Với Màu Hồng

Màu hồng nhẹ nhàng thường được sử dụng cho phòng của các bé gái, mặc dù xu hướng thiết kế đang thay đổi và tạo ra nhiều sự kết hợp màu sắc không phân biệt giới tính. Về mặt tích cực, nó có thể truyền cảm hứng được nuôi dưỡng và đồng cảm. Mặt khác, màu hồng có thể khiến trẻ có cảm giác choáng ngợp và có thể gây đau đầu hoặc căng thẳng. Để khắc phục nhược điểm này, hãy kết hợp màu hồng với màu nâu trung tính ấm áp hoặc màu xám lạnh với các lựa chọn nội thất hoặc điểm nhấn.

Trang Trí Phòng Cho Trẻ Em Với Màu Xanh Da Trời

Màu xanh lam, theo truyền thống là lựa chọn cho phòng của nhiều bé trai, cũng là một màu êm dịu. Nó có thể là một lựa chọn màu sắc tuyệt vời cho những đứa trẻ dễ nổi nóng. Một số lợi ích từ căn phòng màu xanh lam đem lại là nó được biết đến là làm giảm nhịp tim và huyết áp. Tuy nhiên, việc lạm dụng sử dụng chỉ một màu xanh có thể khiến trẻ cảm thấy thất vọng hoặc chán nản. Chỉ cần nhớ thêm một số mảng màu cơ bản tươi vui với đèn, gối hoặc thảm.

trang trí phòng cho trẻ em bằng màu xanh dương

Trang Trí Phòng Cho Trẻ Em Với Màu Xanh Lá Cây

Màu xanh lá cây là một lựa chọn tuyệt vời cho phòng trẻ em. Nó được lựa chọn phổ biến cho các lớp học vì nó được cho là giúp trẻ em đọc và hiểu. Một điểm cộng khác là nó rất nhẹ nhàng. Một điều lưu ý là bạn nên tránh sử dụng màu xanh lá cây đậm, nó có thể mang lại cảm giác buồn chán, không giống như màu xanh bạc hà hoặc táo. Giữ bảng màu sáng khi sử dụng màu xanh lá cây và chỉ sử dụng màu xanh lá cây đậm hơn với những nét nhỏ.

trang trí phòng cho trẻ em bằng màu xanh lá

Trang Trí Phòng Cho Trẻ Em Với Màu Tím

Nếu bạn muốn lựa chọn gam màu gắn liền với trí tuệ và sự sáng tạo, màu tím chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Nó mang lại một cảm giác chu đáo và thiêng liêng, có thể khiến trẻ chậm lại và suy xét cảm xúc của người khác và biết lắng nghe người khác. Tuy nhiên, nó có thể khiến cảm xúc của trẻ trở lên nặng nề hơn, u ám hơn nếu trẻ có tính cách trầm lắng và nhạy cảm. Trong trường hợp đó, tốt nhất có thể chỉ sử dụng màu tím cho điểm nhấn cho các gam màu mang sắc thái tươi vui.

trang trí phòng cho trẻ em bằng màu tím

Khi chọn cách phối màu cho phòng của trẻ, hãy cân nhắc cách chúng sẽ sử dụng căn phòng khi lớn lên. Nếu bạn đang có kế hoạch cho một em bé mới, hãy sử dụng màu trung tính nhẹ nhàng hoặc sử dụng màu cơ bản tươi sáng trong trang trí tường và giường kết hợp với đồ nội thất như chiếc kệ trang trí phòng ngủ có màu sắc tươi sáng . Khi chúng lớn lên, bạn có thể xem xét tính cách của trẻ trước khi lựa chọn sử dụng các màu chủ đạo trên tường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *