Công Dụng Của Máy Hút Bụi | 7 Tác Dụng Bất Ngờ Bạn Nên Biết

tác dụng của máy hút bụi

Trong thực tế, máy hút bụi có thể làm được nhiều việc hơn là hút sạch bụi bẩn trên sàn và thảm của bạn. Đối với hầu hết các công việc vệ sinh dọn dẹp bụi bẩn, bạn sẽ cần một máy hút bụi dạng ống hoặc thẳng đứng bao gồm một ống với các phụ kiện khác nhau hoặc một tay trống cầm tay có thể tháo rời thay vì một máy hút bụi sàn thẳng đứng đơn giản. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc máy hút bụi, bạn hãy đọc bài viết dưới đây để khai thác hết công dụng của chiếc máy hút bụi của bạn nhé! Nó không chỉ đơn giản là hút rác làm sạch nhà không đâu!

Công Dụng Của Máy Hút Bụi – Giúp Làm Sạch, Làm Mới Căn Nhà Của Bạn

Công Dụng Hút Lông Thú Cưng

Trước khi dọn dẹp vệ sinh bạn sẽ phải thu thập tất cả lông thú cưng dính vào thảm và đổ dùng trên sàn gỗ cứng. Một cách hiệu quả là bạn hãy tận dụng ngay chiếc máy hút bụi trong nhà để hút bụi giường của thú cưng và loại bỏ lông thú cưng khỏi mền và ga trải giường trước khi cho chúng vào máy giặt. Tóc thừa trong máy giặt là một trong những thủ phạm chính gây tắc, rò rỉ, hỏng máy bơm nước.

công dụng của máy hút bụi

Ngoài ra, bạn có thể mua các phụ kiện kèm theo để chải lông cho chó bằng cách chải lông và hút sạch lông, nhưng hãy nhớ đừng bao giờ làm bất cứ điều gì khiến thú cưng của bạn khó chịu.

Công Dụng Làm Mới Vải Bọc, Gối Và Thảm

Ngoài việc loại bỏ bụi, mảnh vụn và chất bẩn, máy hút bụi và một hộp baking soda có thể làm nên điều kỳ diệu trong việc khử mùi hôi và làm sáng vải. Chỉ cần rắc muối nở một cách tự do lên vải bọc, gối và thảm. Để muối nở ít nhất một giờ và sau đó hút bụi. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy các loại vải có thể trông sáng màu hơn vì tính chất mài mòn nhẹ của baking soda giúp làm bong đất và máy hút sẽ đánh bay chúng.

Công Dụng Giảm Các Chất Gây Dị Ứng Trong Nhà

Máy hút bụi có thể giữ cho cửa sổ và các kẽ hở giữa các tấm chắn ngoài trời và ô cửa sổ không tích tụ các chất gây dị ứng bằng cách hút bụi thường xuyên. Sử dụng phần lắp ráp chổi quét bụi để hút bụi cửa sổ và cửa ra vào để loại bỏ phấn hoa và bụi.

Công Dụng Làm Sạch Thiết Bị Nhà Bếp

Chiếc máy hút bụi của bạn sẽ là một công cụ hữu ích làm sạch nahf bếp cùng các thiết bị trong đó. Bạn hãy nhớ là luôn luôn rút phích cắm của thiết bị trước khi thực hiện vệ sinh một thiết bị điện tử nào để đảm bảo an toàn nhé. Bạn có thể:

  • Sử dụng máy hút bụi để hút sạch bụi trên các cuộn dây và bình ngưng của tủ lạnh. Tủ lạnh của bạn sẽ hoạt động hiệu quả hơn và giữ nhiệt độ lạnh hơn và ổn định hơn.
  • Ngăn chặn các đám cháy nhỏ bằng cách sử dụng chân không để loại bỏ các mảnh vụn từ lò nướng bánh mì và lò nướng bánh mì đã rút phích cắm điện.
  • Sau khi chạy chu trình làm sạch lò tự động, hãy sử dụng máy hút để hút cặn bẩn.

công dụng của máy hút bụi cầm tay

Các Công Dụng Đầy Bất Ngờ Khác Của Máy Hút Bụi

Ngăn Chặn Cháy Nhà

Sử dụng máy hút bụi là một cách tuyệt vời để loại bỏ bất kỳ xơ vải thừa nào, nguyên nhân hàng đầu gây cháy nhà, khỏi hệ thống thông hơi của máy sấy và từ chính máy sấy. Luôn rút phích cắm của máy sấy trước và tắt đường dẫn khí nếu bạn có, sau đó sử dụng công cụ có kẽ hở để tiếp cận khu vực lỗ thông hơi và bên dưới thiết bị. Nếu bạn tiện, hãy mở vỏ bên ngoài ở phía sau máy sấy và hút sạch xơ vải bị mắc kẹt.

Công Dụng Tìm Kiếm Các Đồ Vật Nhỏ Bạn Đánh Rơi

Nếu bạn làm rơi một thứ gì đó nhỏ như bông tai, đinh hoặc đinh vít sau một món đồ nội thất khó di chuyển, hãy sử dụng máy hút của bạn. Dùng dây chun buộc một miếng lưới hoặc ống quần cũ lên phần cuối của dụng cụ có kẽ hở. Nhắm mục tiêu muốn hút và lực hút từ chân không sẽ giữ nó vào lưới để bạn có thể lấy chúng một cách dễ dàng.

ứng dụng của máy hút bụi

Công Dụng Diệt Trừ Côn Trùng

Một nghiên cứu của Đại học Bang Ohio cho thấy việc hút bụi thường xuyên sẽ giết chết 96% bọ chét (trưởng thành và ấu trùng) trong nhà. Máy hút cũng là một cách tuyệt vời để loại bỏ mạt bụi và các côn trùng gây hại sức khỏe. Ống hút chân không và dụng cụ có kẽ hở cũng là một cách tuyệt vời để tiếp cận và bắt nhện hoặc muỗi tập trung ở các góc trần nhà. Sau khi hết côn trùng, dùng dây chun buộc một miếng vải trắng sạch vào dụng cụ để bịt các mạng nhện và bụi.

Mong rằng những thông tin hữu ích của DIY Home – đơn vị cung cấp kệ trang trí đẹp sẽ mang đến sự hữu ích cho bạn.