Lựa Chọn Thảm Trải Sàn | 5 Lưu Ý Bạn Cần Biết

cách lựa chọn thảm trải sàn đẹp

Một tấm thảm đẹp, bền có thể ngay lập tức làm cho mọi không gian trong căn phòng trở nên ấm áp hơn, hấp dẫn hơn và thoải mái hơn. Tấm thảm vừa vặn sẽ giúp căn phòng không chỉ trở nên ấm áp mà còn giúp bảo vệ sàn nhà, giữ sạch sẽ cho căn phòng  đồng thời đóng vai trò như một mảng màu hoặc hoa văn trang trí cho ngôi nhà của bạn. Ngay cả khi bạn đã xác định rõ về phong cách mình đang tìm kiếm, bạn vẫn có thể cảm thấy đắn đo trước các sự lựa chọn thảm về tất cả các yếu tố như giá cả,kích thước hay kết cấu màu sắc. Trước khi bạn bắt đầu mua sắm, đây là 6 chú ý bạn cần nhớ trước khi chọn mua thảm.

Đo Diện Tích Phòng Trước Khi Lựa Chọn Thảm Trải Sàn

Khi nói đến việc chọn một tấm thảm, điều quan trọng là phải xem xét kích thước không gian của bạn. Bạn có muốn một tấm thảm bao phủ hết căn phòng? Hay chỉ một phần, hãy thực hiện các phép đo chính xác để xác định diện tích bạn muốn sử dụng thẩm. Một nguyên tắc nhỏ khi bố trí không gian trải thảm trong phòng khách là đảm bảo khít hai chân ghế sofa phía trước ngồi trên tấm thảm. Khi thêm một tấm thảm lớn vào phòng ngủ, bạn nên đặt cả bốn chân của giường lên đó để giữ thăng bằng.

lựa chọn thảm trải sàn đẹp

Quyết Định Về Hình Thức & Vị Trí Của Thảm Trải Sàn

Mặc dù hầu hết các tấm thảm đều có sẵn khung là hình chữ nhật tiêu chuẩn với chiều dài và chiều rộng khác nhau. Bên cạnh đó cúng có những tấm thẩm với hình dạng và kích thước tùy chọn phù hợp với không gian của bạn. Bạn có thể chọn lựa một tấm thảm hình bầu dục hoặc tấm thảm tròn sang trọng cho những căn phòng có bố cục khó lắp hoặc dưới những chiếc bàn có tỷ lệ khác nhau. Ví dụ, hãy thử một tấm thảm hình vuông để chào đón khách ở lối vào; một tấm thảm hình bầu dục dưới bàn trang trí hoặc một tấm thảm tròn trong một khu vực không gian nhỏ. Nếu bạn muốn nghiêng về truyền thống hơn, nhưng đang tìm kiếm thêm sự khác lạ thu hút về thị giác, hãy  chọn một tấm thảm hình chữ nhật với hoa văn phức tạp để trang trí.

cách lựa chọn thảm trải sàn

Lựa Chọn Thảm Trải Sàn Với Màu Sắc Hoa Văn Tạo Điểm Thu Hút

Khi bạn đã xác định rõ kích thước và hình dạng của tấm thảm phù hợp nhất với không gian của bạn, bạn có thể chuyển sang lựa chọn màu sắc và hoa văn nào thu hút bạn nhất. Một tấm thảm có tông màu trung tính, chắc chắn, như kem mềm hoặc xanh nước biển đậm đà, sẽ tạo ra một phông nền dịu mátcho căn phòng của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó có một chút màu sắc, hãy thử một tấm thảm với màu sắc tươi mới, có một chút cá tính hay một thứ gì đó có họa tiết lặp lại, chẳng hạn như họa tiết hình học,… Một họa tiết thú vị về mặt thị giác sẽ giúp mọi thứ trở nên tươi vui và giúp căn phòng trở nên thu hút hơn.

chọn thảm trải sàn đẹp

Vệ Sinh Thảm Trải Sàn Một Cách Thường Xuyên

Bất kể tấm thảm là gì, hãy lên kế hoạch hút bụi mỗi tuần một lần để giữ cho tấm thảm luôn sạch sẽ. Nếu bạn thấy có nhiều vết đổ hoặc vết bẩn hơn ở một khu vực nhất định, thì việc chọn một tấm thảm làm từ sợi tổng hợp là lý tưởng nhất. Một  số loại thảm có thể xử lí trực tiếp bằng cách cho trực tiếp vào máy giặt. Bạn nên lựa chọn thành phần của nó để phù hợp với từng mục đích sử dụng. Một số sợi tổng hợp, như polypropylene, thậm chí còn có khả năng chống nước, là lựa chọn tuyệt vời cho nhà bếp hoặc các khu vực bụi bẩn nhiều.

chọn thảm trải sàn

Sử Dụng Tấm Lót Dưới Thảm Trải Sàn

Phần được cho là quan trọng nhất của việc đặt một tấm thảm là phần lót thảm  phía dưới để chống trượt. Nếu không có tấm lót, tấm thảm có thể trượt một chút trên bề mặt cứng, điều này có thể gây nguy hiểm và trông mất trật tự sắp xếp. Có nghĩa là khi bạn bước lên tấm thảm của bạn, tấm lót thảm giữ cho tấm thảm của bạn cố định vị trí và cũng đóng vai trò như một lớp bảo vệ bổ sung cho chính sàn nhà.

5 cách lựa chọn thảm trải sàn đẹp

Mong rằng những thông tin hữu ích của DIY Home – đơn vị cung cấp kệ gỗ trang trí đẹp sẽ mang đến sự hữu ích cho bạn.